Mitsubishi Motors Vietnam

Header

3 CÁCH THOÁT HIỂM CẦN DẠY CHO TRẺ NHỎ KHI BỊ BỎ QUÊN TRONG Ô TÔ

 

Việc giúp trẻ nhỏ nắm được những kỹ năng thoát hiểm là điều vô cùng quan trọng, sẽ giúp các bé có thể bảo vệ mình trước các tình huống nguy hiểm. Hãy cùng Mitsubishi Hưng Nga tìm hiểu 3 cách cơ bản để trẻ có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp bị bỏ quên trong ô tô:

1. Bấm còi xe 

Hiện nay, với hầu hết các dòng xe thì còi xe là bộ phận luôn sẵn sàng hoạt động dù đã tắt máy hay rút chìa khoá. Bởi nguồn điện của còi xe được kết nối trực tiếp với bình ắc quy, cung cấp nguồn điện để còi được bấm nhiều giờ liên tục. Do đó, nếu trẻ biết vị trí còi xe và bấm còi liên tục, con sẽ dễ dàng nhận được sự trợ giúp của những người xung quanh để thoát ra ngoài. 

2. Bấm đèn khẩn cấp 

Nút đèn khẩn cấp ở trên khung điều khiển xe ô tô rất dễ nhận biết vì có thiết kế hình tam giác với màu sắc nổi bật. Tương tự như còi, đèn khẩn cấp cũng có thể hoạt động khi đã tắt xe. Nếu gặp các tình huống đặc biệt, trẻ có thể kết hợp đồng thời bấm đèn khẩn cấp và còi xe để tăng sự chú ý, tạo cảnh báo để nhận hỗ trợ từ người đi đường. 

3. Tìm nút mở khóa ở ghế tài xế 

Trẻ em hãy tìm các nút mở khoá bên hông ghế tài xế để tìm cách thoát khỏi xe. Bởi hiện nay hầu hết các dòng xe đều thiết kế có thể mở khoá từ bên trong. Con chỉ cần bấm nút, sau đó kéo tay cầm cửa hướng ra ngoài và đẩy ra là có thể mở cửa.  

Điều quan trọng nhất là trẻ cần có tâm lý ổn định, không hoảng sợ khi gặp các tình huống nguy hiểm. Bởi khi con bình tĩnh, con sẽ dễ dàng thực hiện những kỹ năng mà mình đã biết và tăng khả năng bảo vệ bản thân mình.  

Việc giúp trẻ hiểu rõ những bước để thoát hiểm trong những tình huống nguy cấp là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn hãy lưu lại các cách cơ bản trên để chia sẻ và thực hành cùng con nhé. 

MITSUBISHI HƯNG NGA | ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN 3S CỦA MITSUBISHI MOTORS VIỆT NAM.
🏨 MITSUBISHI GIA LAI
Trụ sở : 14-20 Lý Thái Tổ, P.Diên Hồng, Tp.Pleiku, T.Gia Lai.
🏨 MITSUBISHI KONTUM
Trụ sở : 380C Phan Đình Phùng, P.Ngô Mây, Tp.KonTum, T.KonTum
📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡: 𝟎𝟗𝟒𝟏 𝟏𝟕𝟎 𝟗𝟗𝟗
Mitsubishi Motors Việt Nam – 30 năm Vững Tiến Mỗi Hành Trình.

Bạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới